Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Ban Thường Vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng dịch

20-04-2022 16:08

Thực hiện Chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Nhằm san sẻ những khó khăn vất vả của nông dân trong tình hình dịch bệnh covid-19, trong năm 2022, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã nỗ lực kêu gọi cán bộ, ĐVTN trong toàn Khối chung tay hỗ trợ tiêu thụ được nhiều mặt hàng nông sản cho nhân dân vùng dịch tại huyện Hữu Lũng, Chi Lăng và Văn Quan.

Theo đó, Đoàn Khối đã phát động tới các cơ sở Đoàn qua các trang mạng xã hội những mặt hàng cần được hỗ trợ tiêu thụ kịp thời như vải, dứa, xoài.... Nhiều cá nhân, tổ chức tại các cơ sở Đoàn đã đăng ký mua với số lượng lớn. Qua 1 tháng phát động Đoàn Khối đã hỗ trợ tiêu thụ được 8.379 kg vải thiều, 9.042 quả dứa, 600 kg cà pháo, 735 kg xoài lửa cho huyện Hữu Lũng và huyện Chi lăngvà 1.200 kg hoa bí nụ cho huyện Văn Quan, thu về cho nông dân 225 triệu đồng.
 
Bên cạnh chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản, các cấp bộ Đoàn trong toàn Khối cũng chủ động xung kích tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần vào công tác phòng, chống dịch như: tặng quà gia đình khó khăn bị cách ly, đóng góp kinh phí hỗ trợ bếp ăn thanh niên, tặng nhu yếu phẩm gửi tới bà con vùng dịch…
 
Những hành động ý nghĩa này đã tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tinh thần “tương thân, tương ái” trong lúc khó khăn rất đáng trân trọng của cán bộ, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh.
 

Tin liên quan