Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021: Nhiều hoạt động thiết thực của Đoàn Khối CCQ tỉnh đồng hành cùng thí sinh

17-08-2021 15:33

Chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Thông qua hoạt động TSMT, ĐVTN có điều kiện phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

      Để kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 29/6/2021, Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2021 “Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” cho các em đang theo học tại các trường học thuộc Đoàn Khối. Theo đó, 51 học sinh các trường: THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Dân tộc nội trú, Trung tâm GDTX1, Cao đẳng Nghề Lạng Sơn đã được nhận 51 phần học bổng với tổng trị giá 15.300.000đ. Kinh phí có sự đóng góp của các cơ sở Đoàn: Chi đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIDV - chi nhánh Lạng Sơn, Chi đoàn Ngân hàng TMCP Công thương - chi nhánh Lạng Sơn, Đoàn cơ sở Viễn thông Lạng sơn, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lạng Sơn và Chi đoàn Cục thuế Lạng Sơn. Cũng tại chương trình, 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà hỗ trợ của Tỉnh Đoàn Lạng Sơn với tổng trị giá 2 triệu đồng. Chi đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIDV - chi nhánh Lạng Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng cho bếp ăn trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lạng Sơn để thêm khẩu phần ăn cho các thí sinh. Ngoài ra, Đoàn cơ sở công ty Điện lực Lạng Sơn cũng trao tặng 3 suất học bổng, 20 thùng nước cho 08 điểm trường tại các huyện, thành phố; các cơ sở Đoàn cụm trường học hỗ trợ 100 xuất cơm miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phát 50 thùng nước, nhiều đồ dùng học tập cho thí sinh… trị giá 13 triệu đồng.
       Đặc biệt, trong thời gian từ ngày 6/7 đến 8/7/2021, Đoàn Khối CCQ tỉnh thành lập 10 đội thanh niên tình nguyện với trên 150 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại các điểm thi, gồm: 01 đội xe miễn phí đưa đón thí sinh; 04 đội tư vấn nhắc nhở thí sinh về thời gian, phòng thi, thủ tục thi, tư vấn không mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm bình tĩnh, tự tin làm bài thi để đạt được kết quả cao; 01 đội hướng dẫn giao thông tại cổng trường; 03 đội hỗ trợ phát nước uống, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước cổng trường; 04 đội thông tin và truyền thông cập nhập kịp thời tin tức tuyên truyền trên các trang mạng xã hội. Qua đó, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách thuận lợi, an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
       Những hoạt động thiết thực của chương trình sẽ là nguồn động viên giúp thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn ra chất lượng, hiệu quả. Trong thời gian tới, BTV Đoàn Khối sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội hình TNTN thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, tình nguyện tại các điểm thi trong kỳ thi vào 10 diễn ra từ ngày 10-11/6/2021 sắp tới.
 

Tin liên quan