Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Cụm thi đua số 3 Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hành trình về nguồn kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

16-10-2019 14:11

Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 - 4/11/2019) và 188 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (17/10/1831 - 17/10/2019), Cụm thi đua số 3 – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hành trình về nguồn thăm Khu tưởng niệm và Khu Di tích Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ.

       Đây là một chuyến đi thiết thực nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với đồng chí Hoàng Văn Thụ và các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Sau lễ dâng hương, ĐVTN được nghe khái quát về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ - người con ưu tú của dân tộc.
       Trong khu Di tích Nhà lưu niệm, hiện vật và các bức tranh đã tái hiện một cách chân thực, rõ nét về các thời kỳ lịch sử, giai đoạn đấu tranh cách mạng cũng như lịch sử, địa lý, văn hóa dân dộc của tỉnh Lạng Sơn.
       Trong chương trình, Cụm thi đua số 3 đã phối hợp cùng Huyện đoàn Văn Lãng trao tặng 03 suất quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; 05 suất quà cho hộ gia đình chính sách.
       Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đi thăm thực tế hoạt động sản xuất tại nhà máy thủy điện Thác Xăng - nằm giáp ranh giữa xã Bắc La, huyện Văn Lãng và xã Hùng Việt, huyện Tràng Định, là thủy điện có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tính đến thời điểm hiện tại.  
       Nhà máy bắt đầu đi vào vận hành thử và hòa vào lưới điện Quốc gia ngày 15/7/2016, với công suất lắp máy 20,0 MW, cung cấp sản lượng điện trung bình năm khoảng 90,55 triệu kWh. Trong năm 2018 sản xuất đạt sản lượng 90 triệu kWh, dự kiến năm 2019 đạt sản lượng 130 triệu kWh. Từ khi đi vào hoạt động, nhà máy Thủy điện Thác Xăng đã góp phần nâng cao đời sống, sản xuất của người dân cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Lạng Sơn. 
       Hành trình về nguồn đã giúp các bạn ĐVTN có thêm kiến thức về con người, văn hóa, lịch sử của quê hương; trau đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các bạn ĐVTN Huyện đoàn Văn Lãng. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tinh thần đoàn kết, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Xứ Lạng.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
 
 
Hoàng Hiên

Tin liên quan