Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Cụm Thi đua số 3 – Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)

30-07-2020 16:20

Ngày 19/7/2020,Cụm thi đua số 3 - Đoàn khối CCQ tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động về nguồn tại huyện Hữu Lũng. Tham gia hoạt động có 20 đoàn viên thuộc 9 chi đoàn thuộc cụm thi đua số 3 và đoàn viên thuộc huyện đoàn Hữu Lũng.

       Với mục tiêu tăng cường tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, truyền thống cách mạng của đất nước, của tỉnh; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của đoàn viên thanh niên đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Tập trung triển khai phong trào sáng tạo trẻ, thanh niên tình nguyện hướng tới những xã vùng sâu, vùng xa, xã đang xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên đối với cộng đồng. Các chi đoàn đã tập trung vào một số hoạt động sau: Vệ sinh, phát quang và dâng hương khu Nghĩa trang liệt sỹ huyện; Thăm, giúp đỡ, tặng quà cho 03 gia đình Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; Thăm một số di tích, địa chỉ cách mạng; Thăm quan khu du lịch sinh thái Đồng Lâm xã Hữu Liên.
       Hoạt động được tổ chức bảo đảm hiệu quả, thiết thực, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên các cơ sở Đoàn của Cụm thi đua số 3; thông qua hoạt động cũng đã làm khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn với các bậc cha anh đã tham gia bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng giúp tuyên truyền, quảng bá về du lịch của huyện tới đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh thông qua các trang thông tin điện tử, fanpage.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
                                                                           
Duy Tùng
                                                             Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy
 

Tin liên quan