Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức đồng loạt “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” hướng ứng chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng năm 2021

17-06-2021 15:56

Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2021, sáng ngày 12/6/2021, Ban Thường vụ Đoàn Khối phát động đến 100% các cơ sở Đoàn có thủ tục hành chính đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”.

         Để thực hiện tốt hoạt động này, ngay từ đầu năm Đoàn khối CCQ tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai và đẩy mạnh tuyên truyền vận động để ĐVTN tích cực tham gia cải cách hành chính, gắn với triển khai thực hiện tốt các phong trào “Ba trách nhiệm” (trách nhiệm đối với bản thân; trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị; trách nhiệm đối với nhân dân), chỉ đạo 4 đơn vị làm điểm (Chi đoàn Bảo hiểm xã hội, Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn). Các cơ sở đoàn các cơ quan, đơn vị cũng tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, xung kích vào các khâu mới, việc khó; trở thành lực lượng chính tham gia mô hình “một cửa”, “một cửa liên thông” của các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, với thế mạnh là được đào tạo cơ bản có trình độ đại học, trên đại học, được tôi luyện và trưởng thành trong công việc, lực lượng ĐVTN các ngành đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ vào công việc; đổi mới tác phong, lề lối làm việc; văn minh, lịch sự trong giao tiếp ứng xử; đơn giản hoá các thủ tục hành chính. Đặc biệt để phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, các cơ sở đoàn đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể đóng góp vào công tác cải cách hành chính như: xây dựng công sở văn minh, sạch đẹp, mô hình ngày “Thứ 6 xanh”, mô hình “ngày thứ 7 tham gia cải cách thủ tục hành chính”, giúp đỡ, tư vấn cho người dân về thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: đất đai, xây dựng, pháp luật, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội, y tế... Từ những việc làm và kết quả bước đầu đạt được của tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã góp phần vào thành tích chung trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước ở Lạng Sơn.
        Việc phát huy sức trẻ tham gia công tác cải cách hành chính đã tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất. Ở nhiều cơ sở đoàn, đoàn viên thường xuyên đề xuất ý tưởng, sáng kiến trong quá trình xử lý công việc và thực hiện văn minh công sở, tổ chức các hoạt động tình nguyện tư vấn hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người nộp thuế để giải quyết các thủ tục hành chính kịp thời. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên còn thực hiện những việc làm có ý nghĩa thiết thực như tham gia tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm, không uống rượu, bia, hút thuốc nơi công sở, góp phần không nhỏ trong thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. 
         Một số hình ảnh:
Đoàn Khối CCQ tỉnh Lạng Sơn

Tin liên quan