Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp Luật (9/11)

18-11-2019 16:19

Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay còn gọi là Ngày pháp luật. Được quy định cụ thể trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Ngày pháp luật được tổ chức nhằm khẳng định vị trí thượng tôn của Hiến pháp và pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền.

       Để ngày pháp luật thực sự trở thành ngày hội của đông đảo tầng lớp thanh niên. Ngày 27/10/2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức thành công vòng sơ loại hội thi Thanh niên với pháp luật, lựa chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất thành lập 04 đội thi tham gia vòng chung khảo dưới hình thức sân khấu hóa vào ngày 27/11/2019.
 
Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tổ chức Hội thi Thanh niên với Pháp luật
 
       Chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật vào với nhiều hình thức sáng tạo, độc: Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phối hợp với Đoàn trường THPT Việt Bắc tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề phòng, chống ma túy học đường đã thu hút hơn một nghìn em học sinh trong toàn trường theo dõi. Thông qua việc tổ chức “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy; tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường học.; Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Hội thi Thanh niên với Pháp Luật…; các cơ sở đoàn Khối các cơ quan lồng ghép tổ chức trong sinh hoạt chi đoàn phổ biến quán triệt đến đoàn viên các văn bản pháp luật với nhiều nội dung tập chung vào Hiến pháp (sửa đổi 2013); Luật đất đai (sửa đổi), Luật hôn nhân và gia đình; các bộ luật dân sự, hình sự; Luật giao thông.... Ngoài ra, các cơ sở đoàn khối CCQ tỉnh còn đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích đến đoàn viên, thanh niên.
 
Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân phối hợp tổ chức Phiên tòa giả định
 
Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh sinh hoạt chuyên đề Ngày pháp luật
 
       Các hoạt động hưởng ừng Ngày Pháp luật 09/11 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân theo phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
 
Đoàn khối CCQ tỉnh

Tin liên quan