Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn Khối CCQ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

26-07-2021 16:23

Chiều ngày 14/7/2021, Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Khối, Bí thư, Phó Bí thư 46 cơ sở đoàn trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ sở Đoàn trong toàn Khối đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền được quan tâm triển khai gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… Các phong trào hành động cách mạng được tổ chức sáng tạo, hiệu quả, chú trọng thực hiện những công trình, phần việc thanh niên cụ thể, phù hợp, các sáng kiến vì cộng đồng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong thiết kế và tổ chức hoạt động. Toàn đoàn đã tổ chức, phối hợp tổ chức trên 60 hoạt động tình nguyện, thăm, tặng 315 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân... trị giá 184 triệu đồng; Thăm khám bệnh, siêu âm cho 310 lượt người cao tuổi; đóng góp kinh phí xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 01 mô hình em nuôi của đoàn (trị giá 3,6 triệu đồng/năm); Tổ chức khánh thành và bàn giao 01 cổng làng và 02 đoạn đường bê tông nông thôn; xóa 01 nhà dột nát; thực hiện 11 công trình thắp sáng đường thôn; xây mới và tu sửa 04 khu vui chơi cho thiếu nhi; xây 08 lò đốt rác; 01 nhà vệ sinh cải tiến, tường rào cho trường học với chiều dài 35m; làm 50m đường trục thôn… Tổng trị giá các công trình 176 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những mô hình hiệu quả của đơn vị mình trong việc triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện để tìm ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Khối đã đạt được trên các mảng công tác trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là những thành tích nổi bật đạt được trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Đoàn Khối cần bám sát vào Chương trình công tác năm và các nhiệm vụ trọng tâm như dự thảo Báo cáo đã nêu để triển khai tổ chức thực hiện; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW toàn khóa - chuyên đề năm 2021: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn cần bám sát nhiệm vụ của cấp ủy, từ đó rà soát, đối chiếu lại với các chỉ tiêu hoạt động của mình để bổ sung vào nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên. Cụ thể hóa các phong trào để phù hợp với tình hình của từng đơn vị. Chuẩn bị tốt phương án nhân sự cho đại hội các cấp trong nhiệm kỳ sắp tới.

Tại Hội nghị, Đoàn Khối phát động tới 100% cán bộ Đoàn thực hiện cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 190 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn; tặng giấy khen cho 07 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, năm học 2020 - 2021; tổ chức chia tay 06 đồng chí thôi tham gia BCH, BTV Đoàn Khối khóa XIII; trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về kiện toàn BCH, BTV, UBKT Đoàn Khối, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đối với 08 đồng chí.

Một số hình ảnh:

Đoàn Khối CCQ tỉnh

Tin liên quan