Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn Khối với công tác định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên khối THPT, TT Giáo dục thường xuyên

03-05-2019 11:08

Định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên học sinh luôn là vấn đề được nhà trường, gia đình, tổ chức Đoàn và xã hội quan tâm. Đặc biệt với đoàn viên khối THPT càng có ý nghĩa quan trọng vì nó liên quan đến việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Đầu năm 2019, Đoàn khối đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trường học tổ chức và phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho gần 2000 lượt đoàn viên học sinh.

       Tại các buổi tư vấn, các em được các chuyên gia tư vấn, các thầy cô giáo tuyên truyền nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp, lựa chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển của các ngành ghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp, việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp việc làm, một số điểm chính cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.
       Tất cả những thắc mắc của học sinh được các chuyên gia, thầy cô giáo trong ban tư vấn giải đáp kịp thời. Không khí "hỏi - đáp" diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động.
      Thông qua các hoạt động tư vấn giúp các em có thêm thông tin kiến thức lựa chọn một ngành nghề,một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.
        Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:
 
 
 
 
Đoàn khối CCQ tỉnh

Tin liên quan