Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn trường THPT chuyên Chu Văn An tích cực chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19

24-04-2020 16:39

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch được xác định là "cuộc chiến" của toàn dân. Thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Chu Văn An đã thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tập trung vào việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

       Trong công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên liên tục. Từ đầu tháng 02/2020 đến nay, Đoàn trường đã tổ chức 04 lượt tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cấp phát miễn phí hơn 100 chai dung dịch rửa tay và pha chế 40 lít dung dịch sát khẩu. Công tác tuyên truyền được thực hiện thông qua các video hướng dẫn công tác phòng chống dịch do đoàn viên là cán bộ y tế thực hiện, tuyên truyền qua fanpage của Đoàn trường.
       Không chỉ tuyên truyền, giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về tình hình, tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19, 100% Đoàn viên thanh niên còn thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng trực tuyến NCOVI và vận động hướng dẫn, giúp đỡ người thân khai báo y tế, giúp phân loại được người cao tuổi, người có bệnh nền, người yếu thế, người có nguy cơ.
       Phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích, sáng tạo đoàn viên thanh niên đã tích cực ủng hộ quỹ phòng chống dịch quốc gia với số tiền trên 13 triệu đồng, ủng hộ đoàn viên Tuấn ở Hải Dương bị tai nạn trong quá trình phòng chống dịch với số tiền 1 triệu đồng.
       Hưởng ứng vận động hiến máu của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động thiết thực như có 4 đoàn viên giáo viên tham gia hiến máu giữa mùa dịch bệnh covid-19 vào tháng 3.
       Đoàn viên thanh niên thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch, tham gia kiểm soát y tế, đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường.
       Đặc biệt, cao điểm trong đợi dịch covid-19 Ban chấp hành Đoàn trường mạnh dạn nghiên cứu, thiết kế và thực hiện 300 mũ chống tia giọt bắt dành tặng cho các bác sĩ của bệnh viện đa khoa và các đồng chí bộ đội biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch.
       Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, các hoạt động dịp này sẽ tạo môi trường để các đoàn viên, thanh niên rèn luyện nhân cách, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Những việc làm ý nghĩa của Tuổi trẻ trường THPT chuyên Chu Văn An đã để lại những dấu ấn tốt đẹp bởi sức lan tỏa mạnh mẽ của mỗi công trình, phần việc đã được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao.
       Đúng như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói Bên cạnh màu áo xanh biên phòng thì màu áo xanh thanh niên sẽ là tấm gương quý trong lúc này để thúc đẩy ngăn ngừa dịch bệnh ở nước ta”.
        Một số hình ảnh:
 
 
 
 
Nguyễn Thu Hằng
Bí thư Đoàn trường

Tin liên quan