Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn trường THPT Chuyên Chu Văn An tổ chức chương trình tình nguyện Mùa Xuân cho em lần III

14-01-2020 10:21

Ngày 3 tháng 1 năm 2020, Đoàn trường THPT Chuyên Chu Văn An, Câu lạc bộ Guitar của nhà trường tổ chức chương trình tình nguyện Mùa Xuân cho em lần III tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

       Chương trình có sự tham gia của 50 đồng chí đoàn viên đại diện cho Đoàn trường THPT Chuyên Chu Văn An trong đó có 40 thành viên CLB Guitar Chu Văn An.
       Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Trấn Ninh nằm ở địa bàn xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, một trong những địa phương thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống của đồng bào nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy điều kiện học tập, vui chơi của các em học sinh còn rất nhiều thiếu thốn so với các bạn địa phương khác. Hàng ngày để đến lớp học, các em phải đi bộ hàng chục cây số trên những con đường đất hút hút chen lẫn cây rừng. Giữa mùa đông với thời tiết khắc nghiệt của vùng cao, trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý, những tấm lòng hảo tâm, những món quà nhỏ bé thật sự rất có ý nghĩa đối với các em học sinh nơi đây.
       Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình Mùa Xuân cho em lần III được tổ chức với chủ đề Chia sẻ hơi ấm, kết nối yêu thương, chương trình nhằm mục đích sẻ chia, ủng hộ về tinh thần và vật chất để giúp các em vùng sâu, vùng xa có điều kiện tốt hơn trong học tập, mang đến cho em một mùa Xuân ấm áp hơn. Thông qua các hoạt động trong chương trình, các đoàn viên thanh niên của các đơn vị được rèn luyện kĩ năng sống, giáo dục giá trị về tình yêu thương, đoàn kết: bồi đắp, nâng cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị tham gia chương trình.
Trước khi diễn ra chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức gây quỹ từ hoạt động kinh doanh nhỏ của học sinh và sự ủng hộ của Lãnh đạo nhà trường, giáo viên, phụ huynh học sinh để có kinh phí tặng quà tết cho các em HS.
       Chương trình đã tổ chức thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các em học sinh đón một cái Tết ấm áp hơn. Trường có hơn 200 học sinh của hai cấp học là Tiểu học và Trung học cơ sở, chương trình tặng quà cho nhà trường và 18 chăn lông ấm cho các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hơn 300 suất quà bánh nhỏ xinh dành cho tất cả các em HS trường.
       Chương trình đã mang đến lời ca tiếng hát giao lưu sôi nổi, những món quà nhỏ bé nhưng ấm áp nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan thêm yêu trường, yêu lớp để học tập tốt hơn.
       Một số hình ảnh về chương trình:
 
 
 
Đoàn trường Chu Văn An

 

Tin liên quan