Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn viên thanh niên trường THPT chuyên Chu Văn An "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19"

17-08-2020 09:48

Tiếp nối các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, với tinh thần tương thân tương ái, đoàn viên thanh niên cùng với các giáo viên trường THPT chuyên Chu Văn An đã có những hoạt động quyên góp ủng hộ 100kg gạo, 36 thùng mì tôm, 42 hộp khẩu trang y tế để gửi cho đến các gia đình khó khăn của huyện Đình Lập.

       Bên cạnh đó, với mong muốn làm giảm bớt nỗi vất vả, nguy hiểm và áp lực mà các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch hàng ngày phải đối mặt, Đoàn trường THPT chuyên Chu Văn An đã phát động chương trình "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19". Chương trình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên giáo viên và học sinh như vận động cài đặt khẩu trang điện tử Bluezone; làm 260 mũ chắn tia giọt bắn, làm “tai giả” hỗ trợ đeo khẩu trang cho nhân viên y tế.
       Qua việc tìm hiểu trên các kênh thông tin và khả năng thực tế của đoàn viên thanh niên, BCH Đoàn trường đã lên kế hoạch làm ra sản phẩm “tai giả” để giúp các nhân viên y tế hạn chế đau vành tai khi làm việc. Đối với các bác sĩ, chiến sĩ, người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch thì những chiếc ‘tai giả’ làm từ xốp mềm mại không chỉ mang lại cảm giác thoải mái khi phải đeo khẩu trang quá lâu, giúp họ đỡ đau hơn, đeo khẩu trang chặt hơn, ôm mặt hơn nên khả năng chống lây nhiễm tốt hơn.
       Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ và quyết tâm thực hiện ngay của các đoàn viên, thanh niên của trường THPT chuyên Chu Văn An. Các đoàn viên thanh niên đã thực hiện được 800 chiếc “tai giả” gửi tặng đến các nhân viên y tế, các chiễn sĩ trong tuyến đầu chống dịch của huyện Đình Lập.
       Đoàn viên thanh niên trường THPT chuyên Chu Văn An luôn cố gắng phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng. Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc được triển khai đến đoàn viên thanh niên trường nhằm chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
       Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 
  Đoàn trường Chu Văn An

 

Tin liên quan