Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Tuổi trẻ Đoàn Khối chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

15-04-2020 10:51

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 diễn ra trên thế giới cũng như ở trong nước, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, trong thời gian qua Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tình nguyện chung tay phòng chống dịch bệnh.

       Cụ thể, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, yêu cầu các cơ sở Đoàn trực thuộc tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên về diễn biến của dịch bệnh; các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng và điều chỉnh phương thức tổ chức và quy mô hoạt động đoàn thanh niên phù hợp với thực tiễn; hướng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong Tháng Thanh niên tập trung vào việc tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, kết nối các nguồn lực xã hội hóa đễ hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
 
Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh tuyên truyền dịch bệnh COVID-19
         
       Thực hiện sự chỉ đạo, các cơ sở Đoàn ra quân tuyên truyền trên loa phát thanh trường, mạng xã hội Facebook, Zalo; phát 5000 tờ gấp có nội dung về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 46/46 cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” (01/3/2020) và duy trì thường xuyên các hoạt đông vệ sinh cơ quan, phòng làm việc; tham mưu với lãnh đạo đơn vị thành lập điểm rửa tay sát khuẩn tại các cơ quan, đơn vị. Vận động trên 3000 đoàn viên khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI, trang điện tử https.//tokhaiyte.vn và nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh.
 
Điểm rửa tay sát khuẩn của chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh
         
       Các cơ sở Đoàn đã đoàn đã kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa tổ các hoạt động tình nguyện: phát miễn phí trên 15.000 khẩu trang, 2670 chai nước sát khuẩn, 100 bánh xà phòng; trên 300 mũ chắn giọt bắn cho nhân dân và các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh. Các Đoàn trường đảm nhận kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường học.
 
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân
 
       Qua những việc làm cụ thể, thiết thực của tổ chức đoàn đã tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chung tay, chung sức vì cộng đồng để phòng chống dịch hiệu quả, ngăn chặn dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn./.
 
Chi đoàn Bệnh viện Phổi may khẩu trang phát miễn phí cho bệnh nhân
 
Đoàn khối CCQ tỉnh

Tin liên quan