Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

ĐẠI HỘI HỘI THẦY THUỐC TRẺ TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

01-07-2020 13:57

Ngày 29/6/2020 Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Hội thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự góp mặt của 120 y, bác sỹ trẻ đại diện cho hơn 1.550 thầy thuốc trẻ trong toàn tỉnh. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có PGS. TS Trần Xuân Bách - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Anh Nguyễn Tuấn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ; Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

 
Văn nghệ Đại hội
 
         Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 các hoạt động của Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn đã bám sát vào việc triển khai thực hiện có hiệu quả 3 cuộc vận động lớn của Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, gồm: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học” và “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng” và đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 39.784 lượt người với tổng giá trị tiền thuốc và công khám 1,5 tỉ đồng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh, 1.020 công nhân tại các công ty là thành viên của Hội doanh nhân trẻ với tổng giá trị tiền thuốc và công khám gần 60 triệu đồng, đã có 3 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 18 đề tài cấp cơ sở do các thầy thuốc trẻ thực hiện. Tổ chức vận động 10.200 lượt hội viên thanh niên đăng ký hiến máu thu được 9.470 đơn vị máu, thành lập được 08 gian hàng “Trao gửi yêu thương” tại các huyện. Bên cạnh đó CLB thầy thuốc trẻ huyện Lộc Bình và Bắc Sơn đã thành lập và duy trì các phòng bệnh “Thanh niên làm theo lời Bác” khám và điều trị cho các bệnh nhân ngoài giờ làm việc, điều trị và khám cho 8.000 lượt bệnh nhân; thành lập mới 03 CLB thầy thuốc trẻ các huyện....thực hiện đạt và vượt 06/06 chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2014 - 2019.
 
Ra mắt BCH khóa III
 
       Với khẩu hiệu “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, nâng cao y đức tình nguyện vì sức khoẻ nhân dân và quê hương Lạng Sơn phát triển” trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn đề ra 08 chỉ tiêu với nội dung và giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu tập trung chính vào công tác động viên thầy thuốc trẻ thi đua rèn đức, luyện tài, phấn đấu trở thành người Thầy thuốc trẻ “Giàu về y đức, giỏi về chuyên môn”; động viên, hỗ trợ và khuyến khích các thầy thuốc trẻ làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng các phương pháp và phương tiện khám chữa bệnh tiên tiến, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, khám, chữa bệnh, y tế dự phòng; Cổ vũ các thầy thuốc trẻ tham gia phong trào tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức đi khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho thanh thiếu nhi và nhân dân các vùng sâu, vùng xa của tỉnh.
 
PGS. TS Trần Xuân Bách - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam,
Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
       Phát biểu tại Đại hội Lãnh đạo Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội thầy thuốc trẻ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Hội tiếp tục có nhiều bước tiến, hình thức hoạt động mới thu hút đông đảo hội viên tham gia, tích cực vì an sinh xã hội và cộng đồng.
 
Anh Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh
tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân tiêu biểu
 
         Đại hội cũng đã hiệp thương cử 21 anh, chị tham gia Ban Chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh khóa III, cử Ban Thường vụ gồm 05 anh, chị; Anh Đoàn Anh Đức tái cử chức Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh khóa III. Tại Đại hội cũng khen thưởng 56 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2014- 2019; tặng quà chia tay 19 anh, chị Ủy viên Ban Chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh khóa II. Đại hội khép lại với nhiều hi vọng và tin tưởng những đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của Hội thầy thuốc trẻ trong thời gian tới.
 
Hồng Nga

Tin liên quan