Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Diễn đàn “Bước về phía mặt trời”

27-06-2013 11:31

Trong không khí thi đua sôi nổi của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013, cùng với nhiều hành động thiết thực của tuổi trẻ hưởng ứng Tháng cao điểm và ngày toàn dân phòng, chống ma tuý, ngày 26/6/2013, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn và Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh phối hợp tổ chức Diễn đàn “Bước về phía mặt trời” năm 2013.

   
Chị Trần Thị Sơn Thùy phát biểu khai mạc
 
       Dự Diễn đàn có anh Nguyễn Minh Thơ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; anh Vi Xuân Mai, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, chị Trần Thị Sơn Thùy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo các phòng PC47, PC81, PC81B, Văn phòng Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo Trung tâm phòng, chống TNXH tỉnh; Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh, lãnh đạo Hội LHTN huyện Cao Lộc, thành phố, Đoàn Khối các cơ quan; Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy thuốc trẻ, Trưởng, Phó các Ban Tỉnh Đoàn, các phóng viên báo chí, các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Cao Lộc và hơn 200 học viên đang học tập, lao động tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh.
 
Toàn cảnh diễn đàn
 
       Diễn đàn tổ chức với nhiều hoạt động tạo sự gần gũi, giao lưu, chia sẻ giữa học viên và các bạn đoàn viên, thanh niên. Buổi sáng, các học viên được lắng nghe hai chuyên đề rất ý nghĩa thiết thực và bổ ích, chuyên đề “ Sáng mãi một chữ Tâm” do Đại đức Thích Quảng Truyền Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn truyền đạt và chuyên đề “ Tác hại của ma túy và công tác đấu tranh, phòng ngừa ma túy” của Công an tỉnh. Buổi chiều, tổ chức giao hữu bóng đá giữa học viên tại Trung tâm và các bạn đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Tỉnh Đoàn, buổi giao hữu đã gắn kết tình cảm, tạo sự thân thiện, hòa đồng giữa học viên và các bạn đoàn viên. Buổi tối, tổ chức Diễn đàn “ Bước về phía mặt trời” với một chuỗi các hoạt động thiết thực như giao lưu văn nghệ, kịch tuyên truyền, giao lưu với khách mời là lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Trung tâm, Công an tỉnh, học viên đã trở về tái hòa nhập cộng đồng và học viên tiến bộ tại Trung tâm, những câu chuyện được chia sẻ rất chân thành và cảm động, khơi dậy cho các học viên một niềm tin vào tương lai tươi sáng đang chờ đón phía trước. Kết thúc chương trình Tỉnh Đoàn, Hội LHTN phối hợp với Chùa Thành tặng 50 suất quà cho các học viên tiến bộ tại Trung tâm. Anh Nguyễn Minh Thơ phát biểu tại diễn đàn cũng đã gửi gắm đến các học viên về niềm tin, nghị lực sống và chiến thắng chính bản thân mình, để thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và người thân. Tại đây anh đã trao tặng món quà đầy ý nghĩa cho Trung tâm.
 
Giao lưu với khách mời của chương trình
 
       Có thể khẳng định đây là một hoạt động ý nghĩa, thu hút, lần đầu tiên được tổ chức song đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, giúp các học viên có thêm niềm tin, nghị lực sống để chiến thắng bệnh tật, quyết tâm làm lại cuộc đời đúng như khẩu hiệu phòng, chống ma túy 2013 của Liên hợp quốc “ Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc thăng hoa, không cần ma túy”.
 
Giao hữu bóng đá
 
Giao lưu văn nghệ
 
Kịch tuyên truyền về ma túy
 
Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các học viên
 
Phương Hoa

Tin liên quan