Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Diễn đàn “Bước về phía mặt trời” năm 2019

08-11-2019 15:17

Thiết thực kỷ niệm 188 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn và 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 – 04/11/2019), Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh phối hợp tổ chức Diễn đàn “Bước về phía mặt trời” năm 2019.

 
Chị Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao hỗ trợ kinh phí
cho thanh niên phát triển kinh tế
         
       Dự diễn đàn có chị Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; chị Phạm Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đ/c Hoàng Văn Thả - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh; Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh, lãnh đạo Hội LHTN huyện Cao Lộc, thành phố; các phóng viên báo chí, các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Cao Lộc, thành phố và hơn 200 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tham gia.
 
Diễn đàn giao lưu, trò chuyện với khách mời
         
       Phát biểu tại diễn đàn, chị Đinh Thị Anh Thư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã gửi gắm đến các học viên về niềm tin, nghị lực sống và chiến thắng chính bản thân mình, để thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và người thân. Diễn đàn tổ chức với nhiều hoạt động tạo sự gần gũi, giao lưu, chia sẻ giữa học viên và các bạn đoàn viên, thanh niên. Buổi chiều tổ chức chơi các trò chơi và giao hữu bóng đá giữa học viên tại Trung tâm và các bạn đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Tỉnh đoàn, buổi giao hữu đã gắn kết tình cảm, tạo sự thân thiện, hòa đồng giữa học viên và các bạn đoàn viên. Buổi tối, tổ chức Diễn đàn “ Bước về phía mặt trời” với một chuỗi các hoạt động thiết thực như giao lưu văn nghệ, kịch tuyên truyền, giao lưu với khách mời là lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, học viên đã trở về tái hòa nhập cộng đồng phát triển kinh tế và học viên tiến bộ tại Cơ sở, những câu chuyện được chia sẻ rất chân thành và cảm động, khơi dậy cho các học viên một niềm tin vào tương lai tươi sáng đang chờ đón phía trước.
 
Học viên tại cơ sở nhận quà của Ban tổ chức
 
       Kết thúc chương trình Tỉnh đoàn, Hội LHTN phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tặng 50 suất quà cho các học viên tiến bộ tại Trung tâm; tặng 01 bàn bóng bàn cho Cơ sở; hỗ trợ 05 mô hình thanh niên hoàn lương vươn lên phát triển kinh tế.
       Có thể khẳng định đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, giúp các học viên có thêm niềm tin, nghị lực sống để chiến thắng bệnh tật, quyết tâm làm lại cuộc đời góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên yếu thế trong xã hội.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
Hồng Quân – Ban PT&CTH

Tin liên quan