Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Hội nghị sơ kết Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn

13-07-2017 14:10

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ngày 12/7/2017 tại hội trường Trung Xuân, Hội doanh nhân trẻ đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

      Đến dự hội nghị có Ông Đoàn Bá Nhiên - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Ông Nguyễn Hoàng Tùng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; Ông Nguyễn Học Cường - Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, lãnh đạo các Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Câu lạc bộ doanh nhân nữ, Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn và đông đủ hội viên Hội doanh nhân trẻ.
Hội doanh nhân - Tỉnh đoàn - Đài PTTH ký kế hoạch phối hợp
 
     Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực Hội và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp đầu xuân; Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017; Hội nghị nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh ( PCI) tỉnh Lạng Sơn và đối thoại doanh nghiệp. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo Hội doanh nhân trẻ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội của tỉnh. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội đã trao 350 suất quà tết trị giá 150 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Hội cựu chiến binh, học sinh nghèo vượt khó tại các huyện của tỉnh; khánh thành và bàn giao nhà bán trú dân nuôi tại huyện Đình Lập trị giá 120 triệu đồng. Ngoài ra, Hội và các doanh nghiệp thành viên luôn tích cực ủng hộ cho phong trao xây dựng nông thôn mới và các hoạt động xã hội khác trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong năm 2017, Hội đã làm tốt công tác tập hợp đoàn kết và phát triển hội viên mới, tại hội nghị cũng đã kết nạp được 12 hội viên mới tham gia và tổ chức. Hưởng ứng tham gia chương trình bình chọn danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn đã có 02 doanh nhân đạt danh hiệu, đây là niềm động viên khích lệ rất lớn đối với các doanh nhân trẻ. Bên cạnh kết quả đạt được, Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, đó là: chuẩn bị hồ sơ văn kiện và các điều kiện cần thiết tổ chức Đại hội Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2017-2020; bình chọn doanh nhân trẻ xuất sắc tham gia giải thưởng Sao đỏ; tiếp tục thành lập tổ chức Đoàn hội trong doanh nghiệp; phấn đấu 50% hội viên của Hội có tổ chức Đoàn, Hội. Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Hội cũng đã nêu lên những khó khăn vướng mắc tổng hợp từ tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh để lãnh đạo tỉnh nắm và có hướng giải quyết giúp các doanh nghiệp.
 
Hội doanh nhân kết nạp hội viên mới
 
     Nhằm cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần kinh doanh, hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng, dự án kinh doanh, hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp… Hội doanh nhân trẻ - Tỉnh đoàn - Đài PTTH tỉnh Lạng Sơn đã ký kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình truyền hình Khởi nghiệp phát trên sóng LSTV. Đây là một trong những hoạt động thiết thực ý nghĩa hưởng ứng “Năm khởi nghiệp Quốc gia” và để đảm bảo kinh phí tổ chức chương trình Hội doanh nhân trẻ tỉnh đã ký với Đài PTTH tỉnh hợp đồng tài trợ với trị giá 120 triệu đồng.
     Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ đã ký kế hoạch phối hợp xã hội hóa trị giá 290 triệu đồng cho các hoạt động trọng tâm năm 2017 của Tỉnh đoàn Lạng Sơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm đồng hành của doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn đối với phong trào đoàn của tỉnh nhà. Kỳ vọng trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.
Văn phòng Hội doanh nhân trẻ Lạng Sơn
 
 

 

Tin liên quan