Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Khánh thành, bàn giao “Trường đẹp cho em” tại thôn bản Duộc, xã Hòa Bình, huyện Bình Gia

07-07-2014 16:57

Ngày 04/7/2014 tại Phân trường thôn bản Duộc, xã Hòa Bình, huyện Bình Gia. Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn - Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn tổ chức bàn giao "Trường đẹp cho em".

 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cháu học sinh
 
        Đến dự Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Vũ Minh Lý - Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Giám đốc trung tâm tình nguyện Quốc gia; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Bình Gia; lãnh đạo đại diện Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và đào tạo, Đảng ủy-HĐND-UBND xã Hòa Bình, huyện Bình Gia và đặc biệt là sự có mặt của trên 80 đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh và bà con nhân dân.
 
Cắt băng khánh thành
 
        Trước khi được lựa chọn xây dựng "Trường đẹp cho em" phân trường Bản Duộc hiện tại có 03 phòng học tạm, vách nứa và cây rừng cũng đã mục điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy, học tập còn nhiều khó khăn. Vì vậy việc hỗ trợ xây phòng học mới theo chương trình "Trường đẹp cho em" của Quỹ Thiện Tâm, thuộc Tập đoàn Vingroup tại phân trường Bản Duộc là vô cùng cấp thiết và nhận được sử ủng hộ của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương.
        Công trình được tiến hành khởi công vào tháng 3/2014 với nguồn kinh phí hỗ trợ chủ yếu từ Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup do Trung tâm Nguồn lực tình nguyện Quốc gia huy động. Trong quá trình triển khai xây dựng cũng gặp phải nhiều khó khăn như: đường đi vòng vèo, hẹp, nhiều đoạn cua gấp, gây khó khăn cho việc vận chuyển, tập kết vật liệu, toàn bộ vật liệu phải tập kết tại UBND xã và được vận chuyển 100% bằng xe máy với quãng đường hơn 3km; điều kiện thời tiết không thuận lợi mưa nhiều, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình.
 
ĐVTN vận chuyển vật liệu xây dựng
 
        Cùng với sự nỗ lực của bà con nhân dân, phụ huynh học sinh; sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã, chỉ đạo Đoàn thành niên xã huy động lực lượng tham gia vận chuyển vật liệu để xây dựng công trình. Kết quả, đã huy động được trên 800 ngày công với sự tham gia của 356 người, trong đó: có sự tham gia của 126 lượt ĐVTN; 70 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại xã; 130 lượt bà con nhân dân. Ngoài ra, Đoàn khối các cơ quan huyện, Đội TNXK Tỉnh Đoàn cũng cử 30 ĐVTN giúp đỡ trong ngày khởi công.
 
Toàn cảnh buổi bàn giao
 
         Sau 3 tháng thi công, với sự cố gắng khắc phục khó khăn  về thời tiết và địa hình của nhà thầu, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, kết hợp với đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong quá trình vận chuyển vật liệu, công trình đã hoàn thành với quy mô: 03 phòng học kiên cố; diện tích: 120m2; trang bị trần nhựa chống nóng, quạt trần và điện thắp sáng. Tổng giá trị công trình khoảng trên 400.000.000 đồng.
          Khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng lớp học mầm non tại phân trường Bản Duộc là một hoạt động thiết thực giúp học sinh vùng xa đặc biệt khó khăn có được lớp học, nơi ở khang trang hơn, phục vụ tốt hơn cho việc học tập của các em. Mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân...quan tâm đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao, biên giới góp phần giảm bớt gánh nặng, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xây thêm những điểm trường phục vụ nhu cầu thiết yếu của các em học sinh vùng khó khăn.
 
Ban Đoàn kết THTN

 

Tin liên quan