Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn: Đồng loạt tổ chức Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi

19-08-2014 13:04

Ngày 17/8/2014, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Hội người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo Hội LHTN các huyện, thành phố phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ cùng cấp đồng loạt tổ chức Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi trong toàn tỉnh, trong đó chỉ đạo điểm tại thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

        Tham dự Hành trình có anh Nguyễn Tuấn Nam - phó Bí Thư Thường trực Tỉnh Đoàn; bác Nông Ngọc Tăng - Phó Chủ tịch, Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất - đơn vị tài trợ chính cho chương trình; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Bệnh viện Lao, Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn.
 
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi tọa đàm
 
        Trong buổi sáng, hoạt động khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi được diễn ra đồng loạt trong toàn tỉnh. Tại thành phố Lạng Sơn, đã tổ chức siêu âm, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 300 cụ thuộc 8 xã phường trên địa bàn thành phố, trị giá gần 10.000.000đ tiền thuốc; tặng gần 300 suất quà, trị giá 24.600.000đ. Theo đó, các huyện: Chi Lăng, Đình Lập, Cao Lộc, Lộc Bình và Hữu Lũng… cũng tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 670 người cao tuổi, trị giá 20.700.000đ; tặng trên 200 suất quà, trị giá 16.400.000đ. Hành trình nhận được sự đánh giá cao của cấp Ủy đảng, chính quyền các cấp, sự tin tưởng, cảm ơn sâu sắc của Hội người cao tuổi, cùng nhân dân các địa phương.
 
Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho Người cao tuổi
 
          Buổi chiều cùng ngày tại Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, Hội LHTN tỉnh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Thầy thuốc trẻ Lạng Sơn vì sức khỏe cộng đồng”. Tại đây, các thầy thuốc trẻ có cơ hội được chia sẻ, trao đổi và bày tỏ những khó khăn, vướng mắc cũng như thành công đạt được trong các hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị mình, đồng thời nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm cũng như định hướng sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo dành cho Hội thầy thuốc trẻ, ghi nhận thành tích và động viên khích lệ các thầy thuốc trẻ trong thời gian tiếp sẽ có thêm nhiều hoạt động vừa mang tính hoạt động cộng đồng cao, vừa mang tính trau dồi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của các Y, Bác sĩ trẻ để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân ngày càng chất lượng và hiệu quả.
 
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
        Một lần nữa, khẳng định Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi năm 2014 là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha ông đi trước. Với tinh thần đó, trong thời gian tiếp theo Tỉnh Đoàn – Hội LHTN tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Ban ĐKTH Thanh niên

Tin liên quan