Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016

17-05-2016 04:23

Thực hiện Kế hoạch số 52 - KH/UBH, ngày 5/4/2016 của Hội LHTN tỉnh về tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; thiết thực chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào“Tôi Yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, ngày 15/5/2016 Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì sức khỏe cộng đồng tại xã Bắc Xa, huyện Đình Lập.

 
Đc Nguyễn Tuấn Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn tặng gậy ba toong cho người già có hoàn cảnh khó khăn.
 
       Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tuấn Nam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ; Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, một số doanh nghiệp tài trợ chương trình và trên 500 ĐVTN, học sinh và nhân dân.
       Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã nhấn mạnh vai trò của Hội LHTN và các tổ chức Hội thành viên trong việc tổ chức các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng; Nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ Hội viên, thanh niên chăm lo, giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân khu vực biên giới, vùng khó khăn. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa từ phía các cơ quan ban ngành và các nhà hảo tâm đến công tác huy động các nguồn lực cho hoạt động Hội.
         
Hỗ trợ Nhà nhân ái cho gia đình ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn.
 
       Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao 60 suất quà cho các chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 24 triệu đồng; 05 xe lăn; 10 gậy ba – toong cho người già, tàn tật tổng trị giá 20 triệu đồng; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo trị giá 10 triệu đồng do Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn tài trợ.
 
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.
 
       Sau Lễ phát động, nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa thiết thực được diễn ra trên khắp địa bàn xã, như: tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, cho 200 lượt nhân dân với tổng trị giá thuốc trên 20 triệu đồng; Trồng 1000 cây thông cho gia đình chính sách; Tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 300 em học sinh trường mầm non, tiểu học; tổ chức lớp tư vấn trợ giúp pháp lý cho 100 đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương; Tổ chức lớp tập huấn khuyến nông cho 40 ĐVTN và người dân; Sửa chữa đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 2.000m; Cắt tóc miễn phí cho 350 học sinh.
 
ĐVTN tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn.
 
       Chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thu hút trên 500 hội viên, thanh niên, bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.
       Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị đồng loạt tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 vào ngày 15/5.
       Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng 2016 là hoạt động mang tính chất nhân văn cao cả thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, nâng cao vai trò của thanh niên trong việc đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân địa phương.
 
Hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng.
 
Hoạt động cắt tóc miễn phí cho học sinh.
                                                               
Triệu Liễu – Ban ĐK - THTN

Tin liên quan