Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Lễ ra quân Chương trình tình nguyện Mùa đông 2015 và Xuân tình nguyện 2016

19-10-2015 19:10

Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội LHTN Việt Nam về tổ chức Lễ phát động Chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2015” và “Xuân tình nguyện 2016”, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, ngày 18/10/2015 Trung ương Hội LHTN, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Tình nguyện Mùa đông 2015 và Xuân tình nguyện 2016” cấp Trung ương tại huyện Lộc Bình.

       Đến dự và chỉ đạo Chương trình về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Vụ trưởng Vụ Đoàn thể Ban Dân vận Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh. Chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo các Ban Trung ương Đoàn, Trung tâm nguồn lực tình nguyện quốc gia; các ban, ngành đoàn thể tỉnh Lạng Sơn, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và gần 2.000 đoàn viên thanh niên huyện Lộc Bình.
 
Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu phát động Chương trình.
 
       Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh vai trò của các hoạt động tình nguyện của thanh niên trong đó có chương trình tình nguyện mùa đông hằng năm đã góp phần vào phát triển kinh tế đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới hải đảo, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, rét đậm, rét hại, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội cần tích cực chủ động phát huy vai trò của mình trong triển khai các hoạt động của Chương trình tình nguyện mùa đông hằng năm, bảo đảm tính hiệu quả, thiết thực, an toàn bền vững, gắn với nhu cầu địa phương.
 
Ban Tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho nhân dân xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình.
 
Ban Tổ chức tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Ban Tổ chức tặng xe đạp cho học sinh nghèo.
 
       Tại Lễ phát động Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng 400 cờ Tổ quốc cho nhân dân xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tặng 30 suất học bổng, 15 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn đã tặng 03 nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 45 triệu đồng, Công ty Kiến Vương Bình Minh trao tặng 30 kính "Mắt thần" cho 30 người mù tại các huyện biên giới Lộc Bình, Đình Lập, Cao Lộc. Cũng tại Chương trình CLB Chung sức đã hỗ trợ xây dựng "Trường đẹp cho em" tại xã Nhượng Bạn, tặng 70 bộ đồ dùng cho học sinh bán trú gồm bát, thìa, bình nước cho trường mầm non xã Tam Gia, huyện Lộc Bình với tổng giá trị gần 120 triệu đồng, Đoàn thanh niên tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, Đoàn thanh niên Liên doanh Việt - Nga tặng "Trường đẹp cho em" tại tỉnh Lạng Sơn với trị giá 250 triệu đồng. Nhằm tăng cường văn hóa đọc trong thanh thiếu  niên, nhân dân tại buổi Lễ đại diện Nhà xuất bản trẻ đã tặng cho thanh niên 20 xã biên giới 20 tủ sách với trị giá 200 triệu đồng.
 
Ban Tổ chức tặng kính "Mắt thần" cho người mù. 
 
CLB Chung sức Trao kinh phí hỗ trợ xây "Trường đẹp cho em" xã Nhượng Bạn.
 
Đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ xây dựng "Trường đẹp cho em"
 
Nhà xuất bản trẻ trao tặng 20 tủ sách cho 20 huyện biên giới
 
       Sau Lễ phát động đồng loạt triển khai các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia diễn ra tại thị trấn Lộc Bình, xã Nhượng Bạn, xã Yên Khoái, Xuân Mãn:
       Hoạt động tại xã Nhượng Bạn: có 150 đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân đã tham gia đổ 350m đường bê tông vào trường Tiểu học và Trung học cơ sở. 550 học sinh, trẻ em tại xã đã được thưởng thức những tô phở thơm ngon do nhóm đầu bếp của vua đầu bếp Tuấn Hải và trường đào tạo Hichef tài trợ. 200 học sinh tại trường tiểu học và trung học đã được các anh,chị tình nguyện viên đến từ các Salon tóc thuộc CLB tóc phía Bắc cắt tóc miễn phí. Trên 100 học sinh trường Tiểu học xã Nhượng Bạn được hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng để phòng các bệnh mùa đông và các bệnh do vi khuẩn. Ban Tổ chức Chương trình cũng đã tặng 70 áo ấm, 70 bộ quần áo, 70 đôi dép cho học sinh nghèo, trao tặng 01 tủ sách Kim Đồng, 02 tủ thuốc cho trường tiểu học, trung học cơ sở xã trị giá gần 50 triệu đồng. Nhằm giúp học sinh nghèo của xã Nhượng Bạn, xã Hiệp Hạ có điều kiện vươn lên trong học tập Trung ương Hội LHTN Việt Nam và nhà tài trợ đã tặng 100 xe đạp; 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trị giá 10 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng trao tặng 04 bộ tăng âm, loa đài cho 04 Nhà văn hóa thôn, tặng 01 Nhà nhân ái cho thân nhân người có công. Khởi công ”Trường đẹp cho em”   lớp học Mầm non với tổng giá trị 100 triệu đồng. Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 nhân dân do Hội Thầy thuốc trẻ, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Lộc Bình thực hiện với tổng giá trị thuốc trên 30 triệu đồng.
 
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
 
Cắt tóc miễn phí cho học sinh.
 
       Đồng thời diễn ra với các hoạt động chính tại xã Nhượng Bạn là hoạt động tại thị trấn Lộc Bình: 100 đoàn viên, hội viên thanh niên với 100 xe máy đã diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông trên các trục đường chính của thị trấn Lộc Bình. Tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn giao thông cho gần 500 đoàn viên thanh niên. 200 đoàn viên thanh niên tổ chức vệ sinh 05km đường xung quanh khu vực các điểm chợ và các đoạn đường chính tại thị trấn.
       Tại xã Yên Khoái, Ban Tổ chức đã tặng 01 tủ sách Kim đồng cho trường tiểu học, 50 áo ấm, 50 bộ quần áo, 50 đôi dép cho học sinh với giá trị 15 triệu đồng, tổ chức phát quang 3,5km đường tuần tra biên giới, huy động đoàn viên thanh niên đổ 200m đường bê tông.
 
Thanh niên tình nguyện đổ đường bê tông nông thôn
 
          Tại xã Xuân Mãn, Ban Tổ chức Chương trình đã hỗ trợ xây dựng 20 nhà vệ sinh cải tiến, lò đốt rác gia đình trị giá 25 triệu đồng, tặng 02 bộ trang âm loa đài cho nhà văn hóa thôn, tặng 50 áo ấm, 50 bộ quần áo, 50 đôi dép cho học sinh trị giá 15 triệu đồng.
 
Ban Tổ chức tặng loa đài cho nhà văn hóa xã
 
       Các hoạt động đồng loạt trong Chương trình ”Tình nguyện Mùa đông 2015 và Xuân tình nguyện 2016” cấp Trung ương tại Lạng Sơn đã thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của Tuổi trẻ trong chung tay vì an sinh xã hội, xây dựng quê hương đất nước. Chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thanh niên Lạng Sơn nói riêng và thanh niên cả nước nói chung.
 
Khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" xã Nhượng Bạn
 
Chương trình "Bữa ăn yêu thương" cho 550 học sinh.
Hồng Nga

 

Tin liên quan