Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng 2020

26-05-2020 13:54

Thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 17/5/2020 Hội LHTN, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc. Tới dự Ngày hội có đồng chí Lăng Văn Chí, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và đại diện các nhà tài trợ.

 
Đồng chí Lăng Văn Chí, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại chương trình
 
        Tại chương trình phát động đã trao tặng 22 suất cho hộ gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 11 triệu đồng; trao 100 suất quà gồm kem đánh răng, bàn chải đánh răng, bánh kẹo cho học sinh các trường trên địa bàn xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 5.000 quả trứng và 200 khẩu trang y tế, 200 lọ nước rửa tay cho nhân dân với trị giá 12 triệu đồng. Sau chương trình phát động đã diễn ra hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 330 nhân dân chủ yếu là người cao tuổi; 200 học sinh trên địa bàn xã trị giá 13 triệu đồng với sự tham gia của 22 y, bác sỹ . Ban Tổ chức chương trình cũng tổ chức thăm tặng quà trực tiếp 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao phần quà trị giá 1 triệu đồng.
 
Các nhà tài trợ trao tặng quà tại chương trình
 
         Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 được phát động tại các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 980 lượt nhân dân với tổng giá trị thuốc và công khám gần 100 triệu đồng, tặng 25 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của 720 y, bác sỹ trẻ toàn tỉnh tham gia chương trình đồng thời cũng là dịp để y, bác sỹ trẻ được tình nguyện cống hiến cho quê hương đặc biệt là những vùng còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
 
Thăm tặng quà 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Hồng Nga

Tin liên quan