Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Những thành tựu trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013

12-01-2014 13:07

Thực hiện chương trình Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013, ngày 9/1/2014 Hội LHTN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013.

        Tham dự Hội nghị có Chị Trần Thị Sơn Thùy, Phó Bí Thư TT Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, sở Nội vụ, Sở Công thương, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và hơn 50 anh chị là Ủy viên Ủy ban Hội, Hội Thầy thuốc trẻ các huyện tham dự đông đủ.
 
Chị Trần Thị Sơn Thùy - Phó Bí thư TT Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN
phát biểu khai mạc hội nghị
 
         Trong năm qua với chủ đề “Chung sức trẻ hành động vì an sinh xã hội”, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh chỉ đạo các cấp bộ Hội toàn tỉnh tổ chức các chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả; tập trung chỉ đạo các hoạt động hướng về cơ sở, nhất là vùng cao, biên giới, khu vực đặc biệt khó khăn. Các cuộc vận động, chương trình của Hội từng bước đi vào đời sống của thanh niên và thu được kết quả nhiều mặt; Ủy ban Hội các cấp được kịp thời kiện toàn, tăng cường thành lập các tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp. Cán bộ Đoàn, Hội thường xuyên được tập huấn nâng cao kỹ năng tập hợp thanh niên. Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được được mở rộng; thanh niên dân tộc, tôn giáo, thầy thuốc trẻ, thanh niên công nhân, thanh niên yếu thế được quan tâm, chăm lo.
 
Phát biểu, thảo luận tại Hội nghị
  
        Trong năm, các cấp bộ Hội tăng cường vận động, kêu gọi các tổ chức đơn vị, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ, xây dựng nhà bán trú cho học sinh các trường khó khăn vùng sâu, vùng xa, nhà nhân ái cho người nghèo... vượt chỉ tiêu đề ra. Tặng 02 nhà nhân ái ; 11 nhà bán trú dân nuôi cho 9/11 huyện, thành phố, 20 nhà vệ sinh cải tiến cho nhân dân, trị giá hàng tỉ đồng, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội tại các xã biên giới vững mạnh toàn diện. Tiêu biểu như Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng 01 nhà nhân ái cho gia đình Liệt sĩ; trao tặng 57 suất quà, trị giá trên 25 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tổ chức "Hành trình nhân ái vì nạn nhân chất độc da cam và thanh niên khuyết tật" tại 02 huyện tham gia hoạt động có 11 y, bác sĩ trẻ đã khám, tư vấn sức khỏe cho 107 lượt người trị giá thuốc trên 8 triệu đồng. Tặng 30 suất quà cho thanh niên khuyết tật trị giá 15 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho nạn nhân chất độc màu da cam trị giá 5 triệu đồng... Phong trào hiến máu tình nguyện được quan tâm, chú trọng và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh niên, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, tổng số máu hiến được là 1393ĐVM vượt chỉ tiêu, đồng thời quyên góp ủng hộ quỹ hiến máu 23 triệu đồng.
 
Tặng bằng khen Trung ương Hội cho các cá nhân và tập thể
có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội
 
        Tại Hội nghị, chị Trần Thị Sơn Thùy đã ghi nhận những thành tích mà Hội LHTN các cấp trong tỉnh đã đạt được, đồng thời mong muốn trong năm 2014, năm tiến hành Đại hội Hội LHTN các cấp sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào, hoạt động của Hội, tập trung vào các nội dung tiến hành Đại hội và các hoạt động tình nguyện của thanh niên. Hội nghị cũng đã biểu quyết cho 05 anh chị thôi tham gia ủy viên Ủy ban hội vì nhiệm vụ công tác mới và cũng đã tiến hành bầu bổ sung 04 anh, chị tham gia Ủy ban Hội.
 
Tặng hoa ủy viên BCH mới
 
        Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Hội cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013. Hội LHTN tỉnh cũng đã trao giấy khen cho 25 tập thể và 22 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013, khen chuyên đề cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2013. Có thể đánh giá, Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013 đã đạt được một kết quả thành công như mong đợi, với các hoạt động phong phú, chiều sâu đã đem lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và đạt được những kết quả to lớn, là đóa hoa tươi thắm để dâng lên chào mừng Đại hội Hội các cấp năm 2014.
 
Phương Hoa

 

Tin liên quan