Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh đoàn - Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp” năm 2017

26-08-2017 17:15

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-UBND, ngày 17/5/2017 của Ủy Ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về Hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp tỉnh Lạng Sơn với mong muốn khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

      Sáng ngày 25/8/2017, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Lạng Sơn, Lễ ký kết Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp” tỉnh Lạng Sơn giữa Tỉnh đoàn và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh diễn ra trong không khí trọng thể.
     Tham dự buổi Lễ, về phía Doanh nghiệp có ông Đoàn Bá Nhiên – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ông Đào Trọng Tâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Tuấn Nam – Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Lộc Minh Hiệp – Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Chung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trưởng phó các ban Tỉnh đoàn và phóng viên các báo, đài đến dự đưa tin.
     Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe thông qua kế hoạch và thể lệ cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp” năm 2017. Kế hoạch đã nhận được sự đóng góp ý kiến từ các sở ban ngành và các đơn vị huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc trên toàn tỉnh. Sau lễ ký kết, cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp với mong muốn tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm và kết quả từ các mô hình khởi nghiệp sáng tạo thành công; tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp hay, hỗ trợ đồng hành các ý tưởng có tiềm năng phát triển. Thu hút sự quan tâm của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng có tính khả thi cao.
 
 
Một số hình ảnh tại Lễ ký kết
     Cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp” là một trong 5 nội dung trọng tâm nằm trong kế hoạch triển khai các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2017 - 2018, gồm: “Vườn ươm khởi nghiệp”, “Truyền hình khởi nghiệp”, thành lập hội đồng tư vấn khởi nghiệp và kế hoạch xây dựng “Quỹ Khởi nghiệp” năm 2017.
Phạm Huyền
 

Tin liên quan