Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn - Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn phát động ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt

04-10-2013 11:18

Tối ngày 3 tháng 10 năm 2013, trong Đêm hội Doanh nhân và Thanh niên kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chào mừng Đại hội Doanh nhân trẻ Lạng Sơn lần thứ III năm 2013, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Tỉnh Lạng Sơn đã phát động với quy mô rộng rãi tới toàn thể các doanh nghiệp trẻ, cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên Hội LHTN, Hội Sinh viên toàn tỉnh và các em thiếu niên nhi đồng tỉnh Lạng Sơn cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

 
Đ/c Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn
cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt
 
       Dự Lễ phát động có đồng chí lãnh đạo đại biện Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Ủy Ban Hội Doanh nhân trẻ và trên 500 hội viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố. Tại Lễ phát động đã khái quát sự thiệt hại nặng nề do các cơn bão số 8, 9, 10 đã gây nên về người và tài sản các tỉnh Bắc Trung Bộ. Có 6 tỉnh bị thiệt hại do bão lũ trong đó Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là những tỉnh chịu thiệt hại nhiều nhất. Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Miền Trung - Tây Nguyên, tính đến 2/10, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có 8 người chết (Quảng Bình 5 người, Thanh Hóa 2 người và Nghệ An 1 người), 199 người bị thương và 2 người mất tích do cơn bão số 10. Số nhà bị sập và tốc mái tại Quảng Bình lên tới 156.517 căn, Quảng Trị 3.666 căn và Thừa Thiên Huế 903 căn. Nhiều công trình đường giao thông, thủy lợi, đê điều, cơ sở hạ tầng bị sạt lở hư hỏng và phá hủy. Theo ước tính ban đầu, chỉ riêng thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra đã lên đến 4.915 tỷ đồng.
       Qua buổi phát động đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên, đội viên nhi đồng và doanh nghiệp trẻ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cùng chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn cho nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do lũ lụt bằng hành động thiết thực, kịp thời giúp hỗ trợ đồng bào nơi bị bão lũ khắc phục hậu quả của cơn bão. Tại buổi phát động đã quên góp được 8,6 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển đi kịp thời để cứu giúp đồng bào vùng lũ lụt. Đồng thời kêu gọi toàn thể đoàn viên, đội viên nhi đồng, các hội viên tiếp tục vận động quên góp ủng hộ trong thời gian tới. Với tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", trái tim của đồng bào vùng biên giới phía Bắc của Tổ quốc luôn hướng về miền Trung thân yêu, chia sẻ với những khó khăn mất mát với đồng bào ven biển Miền Trung./.
 
Phạm Huyền

Tin liên quan