Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội sinh viên

25 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lạng Sơn tham dự Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" 6 tỉnh Việt Bắc năm 2014

15-09-2014 12:22

Ngày 12/9/2014, 25 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lộc Minh Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn tham dự Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" 6 tỉnh Việt Bắc năm 2014 tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang do Báo Tuổi trẻ tổ chức.

       Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Tỉnh, Thành Đoàn cùng 151 tân sinh viên của 6 tỉnh Việt Bắc.

Đại diện nhà tài trợ 6 Tỉnh Đoàn Việt Bắc nhận hoa của Ban Tổ chức

       Khởi động từ năm 2003 đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 11.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền gần 50 tỉ đồng. Tiếp tục đồng hành cùng tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh Việt Bắc, Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” năm nay đã trao 151 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cùng một phần quà trị giá 250 nghìn đồng cho các sinh viên vừa đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Đây đều là những tấm gương về tinh thần vượt lên khó khăn để học tập, đạt kết quả tốt; nghị lực vượt khó, nỗ lực học tập rèn luyện thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học của các em là những tấm gương sáng cho học sinh sinh viên cả nước học tập.

Các tân sinh viên nhận học bổng của Ban Tổ chức

       Trong số 151 sinh viên của 6 tỉnh Việt Bắc được nhận học bổng lần này, đoàn Lạng Sơn có những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Em Hoàng Văn Bình (Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn) trúng tuyển Đại học Kinh tế quốc dân với 23 điểm, mồ côi cha từ năm mới lên 4 tuổi, cuộc sống quá khó khăn, mẹ bỏ đi, 2 anh em phải sống nhờ người chú ruột cuộc sống của gia đình nhà chú cũng không khá giả gì nên năm lên 9 tuổi em được đưa vào sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn; em Hoàng Thị Quỳnh Hương (Xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng) trúng tuyển Đại học Y dược Thái Bình với số điểm 25, bố bị bệnh đau xương mãn tính không thể lao động nặng, gia đình có gần 4 sào lúa thu nhập ít ỏi, em trai bị điếc một bên tai, còn lại một bên chỉ nghe được 60%, hằng ngày hai chị em phải đi xe đạp hơn 30km đường đất để đến trường. Với tinh thần vươn lên trong học tập 3 năm cấp III em đều đạt học sinh khá và giỏi, lớp 11 đạt giải Nhì môn sinh cấp tỉnh, lớp 12 đạt giải 3 môn sinh cấp tỉnh, giải Nhất giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh. Em Công Thị Tấm (Xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng) trúng tuyển Đại học Thái Nguyên, gia đình thuộc hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha từ nhỏ, gia đình có 4 chị em, cả 3 năm học cấp III em đều đạt học sinh giỏi… Trước đó đoàn Lạng Sơn cùng các đoàn đã dâng hương tại nghĩa trạng Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Dâng hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

       Chương trình “Tiếp sức đến trường” là hoạt động kết nối những tâm lòng nhân ái trong một chương trình đậm tính nhân văn nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh giỏi, trúng tuyển vào đại học, cao đẳng nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học. Từ đó, vận động sự quan tâm của xã hội đối với những bạn trẻ hiếu học, không để mất đi cơ hội học tập, góp phần ươm mầm những tài năng trẻ cho đất nước. 

                                                Quang Long

 

Tin liên quan