Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội sinh viên

Diễn đàn phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh niên, sinh viên; hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương

29-11-2020 12:33

Nhằm trang bị phương pháp tư duy sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của thanh niên, sinh viên; hỗ trợ, tư vấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho sinh viên, hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương. Ngày 25/11/2020, Tỉnh đoàn-Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức Diễn đàn phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh niên, sinh viên; hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; sinh viên 5 tốt tiêu biểu các cấp và gần 200 thanh niên, sinh viên của 4 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

       Tại diễn đàn, các sinh viên đã được giao lưu, trò chuyện với khách mời là cán bộ đoàn chuyên trách, những tấm gương điển hình trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”; trao đổi, đề xuất các cách làm mới, sáng tạo để thực hiện tốt các tiêu chuẩn sinh viên 5 tốt “đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt”. Cùng đó, trao đổi thông tin với các doanh nhân trẻ về khởi nghiệp; các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp và giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư của từng địa bàn tới sinh viên, nhằm hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp cho sinh viên. Đặc biệt các bạn thanh niên sinh viên được giao lưu trao đổi, đóng góp ý tưởng, sáng kiến, nêu giải pháp xung quanh nội dung phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh niên, sinh viên.
        Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực, nhiệt tình của các bạn thanh niên, sinh viên. Thực sự trở thành diễn đàn để các bạn “Sinh viên 5 tốt” chia sẻ và trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng cùng mục đích sống, lý tưởng sống, dần hoàn thiện bản thân và tự tin lập nghiệp trong thời kỳ hội nhập.
           Một số hình ảnh hoạt động:
Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

Tin liên quan