Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội sinh viên

Hành trang Sĩ tử - Tư vấn mùa thi 2016

06-04-2016 04:48

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên tỉnh Lạng Sơn đang học tập tại Hà Nội, tham gia hỗ trợ học sinh THPT có thêm kiến thức về nghề nghiệp và tư vấn mùa thi, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn chỉ đạo các huyện, thành Đoàn phối hợp với Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội tổ chức chương trình Hành trang Sĩ tử - Tư vấn mùa thi 2016.

 
Tư vấn mùa thi
         
       Chương trình diễn ra trong 02 ngày 02,03/4/2016 tại các trường THPT huyện Hữu Lũng, THPT huyện Cao Lộc, THPT Dân tộc Nội trú tỉnh với trên 1000 học sinh khối 11 và 12 tham gia. Tại chương trình, các em học sinh được tư vấn trực tiếp về những đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, được chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chọn khối thi, ngành thi và phương pháp học tập từ những anh chị sinh viên tiêu biểu của Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội, tư vấn về nghề nghiệp, phương pháp học tập, kiến thức mùa thi... Giúp các em có kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, chọn trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với lực học, sở thích và hoàn cảnh gia đình, có phương pháp học tập hiệu quả, có tâm lí mùa thi vững vàng, chắc kiến thức, ngoài ra các em còn được giao lưu văn nghệ với các anh chị sinh viên tình nguyện với các ca khúc về tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc.
 
Giao lưu văn nghệ
 
       Thông qua chương trình, các em học sinh đã có cái nhìn mới mẻ về môi trường sinh viên để các em có động lực mạnh mẽ hơn, mong muốn đỗ đại học nhiều hơn và để đạt hiệu quả cao nhất trong mùa thi sắp tới. Trong dịp này, Hội đồng hương Sinh viên tại Hà Nội tặng 06 phần quà cho học sinh học sinh vượt khó của 3 trường trị giá 1,2 triệu đồng.
 
Nông Thánh Thiên – Ban Trường học

Tin liên quan