Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội sinh viên

Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội năm 2019

07-10-2019 15:19

Sáng ngày 29/9/2019, Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội thi “ Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức ATGT và phòng chống ma túy tại trường THPT Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn với hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia.

       Tại đây các thí sinh tham dự hội thi cũng như các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã được trang bị những kiến thức liên quan đến ATGT và ma túy như: Tìm hiểu luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; điều khiển các phương tiện xe gắn máy, xe mô tô được quy định theo độ tuổi, thông qua các câu hỏi trong phần thi. Tại hội thi, cán bộ cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Lạng Sơn đã hướng dẫn ĐVTN và học sinh, sinh viên trực tiếp nhận dạng về các loại ma túy, tác hại của ma túy và cách phòng tránh. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 03 giải cho 03 thí sinh xuất sắc nhất của trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn và trường THPT Hoàng Văn Thụ, 08 giải khuyến khích cho thí sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ và Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn.
       Hội thi “Rung chuông vàng” đã tạo nên một sân chơi bổ ích tạo cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động của Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và thái độ khi tham gia giao thông trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Hạn chế việc đoàn viên thanh niên vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông trong phạm vi toàn tỉnh.
       Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
 
 
 
Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

Tin liên quan