Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội sinh viên

Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020) và Hội thi "Sinh viên 5 tốt là tôi" năm học 2019 - 2020

13-01-2020 10:26

Hòa cùng không khí vui tươi chào mừng năm mới xuân Canh Tý 2020, ngày 08/01/2019, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020) và Hội thi "Sinh viên 5 tốt là tôi" năm học 2019 - 2020. Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, đại diện Ban giám hiệu các trường Cao đẳng và gần 1000 học sinh, sinh viên từ các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

       Tại buổi Lễ, đồng chí Lưu Mai Tình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của phong trào học sinh, sinh viên và thể hiện quyết tâm của học sinh, sinh viên Lạng Sơn ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tiến quân vào khoa học công nghệ, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, đi đầu và tình nguyện trong mọi hoạt động của đời sống xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng, từ đó để mỗi bạn trẻ có dịp nhìn lại mình và xác định mục tiêu, lý tưởng trong việc học tập, rèn luyện và phát huy truyền thống cha ông trong công cuộc xây dựng đất nước ở thời kỳ hội nhập và phát triển. Từ dấu mốc lịch sử ngày 09/01/1950, 70 năm qua, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, của bác Hồ kính yêu, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng là người bạn đồng hành của sinh viên Việt Nam. Học sinh, sinh viên và Hội SVVN luôn kế tục và phát huy tốt những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, các thế hệ cán bộ, hội viên, sinh viên đi trước. Có thể nói, phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên ngày càng lớn mạnh, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Nhìn lại lịch sử 70 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và sự chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã trưởng thành qua các thời kỳ cách mạng và trở thành niềm tự hào của lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Chúng ta tự hào trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học sinh, sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng. Các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam nói chung cũng như Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn nói riêng ngày càng thực chất gắn với nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, chú trọng nhiều hơn đến việc phát triển toàn diện sinh viên. Thông qua các hoạt động do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức, sinh viên có thêm nhiều môi trường, cơ hội rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tích lũy kiến thức, kỹ năng, ngày càng khẳng định là lực lượng quan trọng trong xây dựng quê hương đất nước, đặc biệt trong các lĩnh vực đòi hỏi tri thức cao. Trong năm 2019, Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, thu hút đông đảo các bạn sinh viên nhiệt tình, hưởng ứng tham gia. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các bạn Sinh viên đã được chú trọng đúng mức và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú sinh động, hấp dẫn. Năm 2019 kết thúc với những kết quả hết sức đáng tự hào dành cho Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đạt danh hiệu Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
       Bên cạnh buổi Lễ là một chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020) bao gồm Hội thi "Sinh viên 5 tốt là tôi" năm học 2019 - 2020 với 03 đội thi tranh tài ở 4 phần thi “Hiểu biết chung”, “Tình nguyện tốt”, “Thể lực tốt”, “Hội nhập tốt”; tổ chức khánh thành bàn giao công trình sân chơi dành cho thiếu nhi tại thôn Nà Mần, xã Gia Lộc, huyện Chi Lăng; gặp mặt, hỗ trợ 65 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh vien 5 tốt sau tuyên dương tại chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy" năm 2020 với tổng trị giá 40 triệu đồng.
       Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

Tin liên quan