Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội sinh viên

Trường CĐ Y tế Lạng Sơn tổ chức Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

10-01-2014 15:18

Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX và 64 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2014), tối 08/01, tại trường CĐ Y tế Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2014.

        Đến dự có đồng chí Phạm Thị Huyền, UV BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban TTN - TH Tỉnh Đoàn, các đồng chí lãnh đạo Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí phó trưởng các phòng khoa cùng trên 400 học sinh sinh viên toàn trường tham gia cổ vũ cho 6 đội thi đến từ các khối Trung cấp, Cao đẳng của trường.
 
Các đội thi tham gia phần thi kiến thức
 
         Tham gia Hội thi các thí sinh phải trải qua các phần thi: chào hỏi, theo dòng lịch sử; trắc nghiệm kiến thức, phần thi ô chữ và hùng biện. Các đội đã thể hiện sự hiểu biết vững vàng về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại. Thông qua hội thi các em sinh viên sẽ hiểu thêm và nhận thức đúng đắn về vai trò, sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng trong chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh chính là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam. Đồng thời góp phần  nâng cao chất lượng học tập các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và 6 bài lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên tại các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh, tạo sân chơi lành mạnh góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên.
 
Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường trao tặng các giải của Hội thi
 
          Hội thi đã góp phần đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và cũng là hoạt động thiết thực để sinh viên, học sinh toàn trường được học tập bồi dưỡng lý luận chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh. Các trường đều tổ chức Hội thi cấp trường tiến tới Hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong Tháng Thanh niên 2014. Kết thúc hội thi, BTC đã trao 01 giải Nhất, Nhì, Ba, 3 giải khuyến khích Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
 
Huyền Linh

Tin liên quan